Dịch vụ Email Marketing

V
ới sự phát triển mạnh mẽ của Internet và thương mại điện tử, ngày nay người ta đã tận dụng các ưu điểm của email để ứng dụng vào công việc kinh doanh trên Internet và hình thức này đã mang lại hiệu quả khá tốt.

 

TÍNH NĂNG CỦA EMAIL MARKETING:

  • Gửi email cho cùng lúc nhiều khách hàng nằm trong danh sách liên hệ.
  • Tạo nội dung email chuyên nghiệp với ảnh và style bắt mắt.
  • Thống kê xem những ai quan tâm, nhấp mở email của bạn.
  • Tích hợp mạng xã hội, tự động hẹn lịch gửi email và hơn thế nữa...
  • Giúp bạn kết nối với khách hàng một cách hiệu quả nhất.
  • Tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí ít hơn - lợi ích nhiều hơn, đem lại những hiệu quả bất ngờ.

Để có được một chiến dịch Email Marketing hiệu quả, bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. SOMOTNET sẽ giúp bạn nắm bắt nhanh những vấn đề cơ bản nhất để có được sự khởi đầu thuận lợi cùng email marketing với 5 lưu ý vàng sau:

Quy trình Email Marketing

 

 

Xác định mục đích của chiến dịch Email Marketing

Những lý do quan trọng nhất để thực hiện một dự án như vậy gồm giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới, đề nghị giảm giá để tăng doanh số hoặc giải phóng sản phẩm dư thừa, hoặc củng cố thương hiệu và đưa tên tuổi ra ngày càng nhiều những người mua hàng tiềm năng.

Xây dựng danh sách Email

Tập hợp một danh sách gửi email gồm các khách hàng tiềm năng. Vì nền tảng của thành công chiến dịch nằm ở phạm vi khách hàng nó có thể tiếp cận, đó là một bước khóa để tạo ra một chiến dịch email marketing thành công. Có rất nhiều cách một danh sách gửi email có thể được xây dựng. Bạn có thể dành một khu vực trên website mà khách ghé thăm có thể nhập địa chỉ email nhận ưu đãi. Bạn có thể sử dụng dịch vụ cung cấp danh sách email hợp pháp của bên thứ ba để tiết kiệm thời gian và công sức

Xác định hình thức Email Marketing

Email xúc tiến thương mại và bản tin là những chiến dịch email marketing phổ biến nhất. Một email xúc tiến thương mại quảng cáo sản phẩm và dịch vụ và thường kèm những khoảng ưu đãi/giảm giá đặc biệt để gửi đến người nhận. Những email xúc tiến thường ít thường xuyên hơn các bản tin, đó là hình thức truyền thông phổ biến giữ cho cơ sở khách hàng của bạn luôn được cập nhật về các sản phẩm, chào hàng và thông tin mới của công ty.

Lịch gửi email, thời gian gửi email

Thời gian email nằm trong hộp thư người nhận rất quan trọng đến tỉ lệ xem thư, click vào liên kết và chuyển đổi. Nếu email càng ở vị trí đầu tiên khi người nhận kiểm tra hộp thư thì cơ hội mở email khác nhau. Các email liên quan đến công việc có thể gửi cho người nhận trong thời gian đầu giờ làm việc. Nhưng những email liên quan đến sản phẩm/dịch vụ cá nhân thì nên gửi trong thời gian rảnh rỗi.

Đo lường, thống kê, báo cáo

Các phần mềm email marketing hiện nay hầu như đã có những chức năng đo lường cơ bản liên quan đến hoạt động gửi email. Ngoài ra còn kết hợp với những thông số khác liên quan đến hiệu quả website, hiệu quả trang đích.